Tết Dương lịch đi đâu – ăn gì?

Du khách có thể nghỉ ngơi trong du thuyền sang trọng ở vịnh Hạ Long, hay cùng gia đình trekking rừng Cúc Phương, săn mây Tà Xùa…

Tết Dương lịch năm nay được nghỉ 3 ngày (1-3/1/2022). Dưới đây là những trải nghiệm gợi ý cho các bạn trẻ và gia đình.

Trekking rừng Cúc Phương (Ninh Bình)

Cách Hà Nội 120 km về phía nam, vườn quốc gia Cúc Phương là rừng mưa nhiệt đới, với quần thể động thực vật phong phú và đa dạng, mang đến du khách những trải nghiệm gần thiên nhiên. Ở đây có nhiều tuyến trekking phù hợp với trẻ từ 8 tuổi đến người chuyên nghiệp.

Rừng Cúc Phương – TOP rừng nguyên sinh đẹp nhất Việt Nam

Một tuyến có thể đi trong 2-3 giờ là “Cây chò ngàn năm” qua đỉnh Mây Bạc, động Sơn Cung. Điểm cuối của cung đường là cây chò cao tới 50 m, chu vi 20 người ôm vừa. Đặc biệt trên đường đi, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành, lắng nghe những âm thanh của chim, muông thú và hít hà mùi hương chỉ có ở rừng già

Ngoài ra rừng Cúc Phương còn nhiều hoạt động như đạp xe, chèo kayak, tour quan sát linh trưởng, thăm quan bản Hang (bản người Mường)… Hiện nay tỉnh Ninh Bình đón khách từ vùng xanh – vàng và theo tour du lịch. Bạn có thể đặt tour từ Hà Nội qua các công ty du lịch như Umove Adventure, May Linh Travel… từ 2.600.000 đồng/người.

Săn mây Tà Xùa (Sơn La)

Hiện là mùa du lịch ở Tà Xùa, vì du khách dễ dàng gặp được biển mây, thời tiết có nắng đẹp. Bạn có thể dễ dàng di chuyển tự túc bằng ôtô, xe máy, hoặc limousine đến thị trấn Bắc Yên, huyện Bắc Yên (Sơn La). Du khách đi limousine có thể thuê xe máy và di chuyển khoảng 15 km đến Tà Xùa.

Kinh nghiệm là du khách nên đi từ hôm trước và ngủ tại homestay địa phương, giá từ 100.000 đến 200.000 đồng/đêm, để sáng hôm sau lên ngắm bình minh trên sống lưng khủng long từ 5h30 sáng. Ngoài ra những du khách muốn cắm trại thì nên đi sớm và hạ trại trước 17h, mang theo nhiều quần áo ấm vì nhiệt độ Tà Xùa đêm dưới 10 độ C.

Ngoài ra, Tà Xùa có một số điểm chụp ảnh đẹp như mỏm đá cá heo, cây cô đơn, thảo nguyên… Một số điểm lưu trú, quán cà phê có view đẹp để ngắm cảnh là homestay đỉnh Tà Xùa, Lu Trế, cà phê Thào… Du khách có thể đặt tour trọn gói từ Hà Nội giá từ 1.000.000 đồng/người. Hiện nay, tỉnh đón du khách vùng xanh, vàng và đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19.

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa Sơn La với tỷ lệ thành công cao

Du thuyền Hạ Long (Quảng Ninh)

Với du khách yêu thích trải nghiệm mới mẻ cho dịp đầu năm mới, vừa kết hợp nghỉ dưỡng và hoạt động thể thao thì du thuyền là một gợi ý. Hiện nay các du thuyền ở Hạ Long cung cấp hải trình 2 ngày 1 đêm, giá khoảng 3.500.000 đồng/người. Trong đó bao gồm một đêm lưu trú 5 sao trên du thuyền, với tầm nhìn ra vùng vịnh xanh như ngọc mùa đông và các hoạt động như chèo thuyền kayak, tham quan hang sáng tối, lớp học nấu ăn, tập võ vovinam… Giá cũng bao gồm 4 bữa ăn trên du thuyền.

Một số gợi ý cho du khách là du thuyền Stellar of the Seas, Heritage Cruises Bình Chuẩn, Orchid Cruise (khởi hành từ bến Gót, Hải Phòng)… Hiện nay tỉnh Quảng Ninh đón khách từ vùng xanh, vùng vàng, người chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0339.777.033
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon