Tản mạn câu chuyện về Lẩu Lòng Bò Việt

Trong một chiều đầu đông năm 2015, anh Chủ quán (lúc đó là chủ 1 quán ăn thuần Việt) đã tình cờ gặp lại người bạn cũ mới trở về từ Nhật Bản và được chia sẻ về món Lẩu Lòng Bò tại vùng Fukuoka. Anh đã rất ngạc nhiên tại sao một đất nước văn minh như Nhật Bản lại ưa chuộng món lòng bò? Anh đã tìm đọc các tài liệu để tìm ra lời giải đáp ngay sau đó.

Lẩu lòng bò trong tiếng Nhật được gọi là Motsunabe (もつ鍋), ghép từ “nabe” nghĩa là lẩu và từ “motsu” nghĩa là lòng bò. Đây là món ăn rất nổi tiếng tại các cửa hàng bình dân tại Nhật Bản và nguồn gốc xuât xứ từ tỉnh Fukuoka. Các chị em phụ nữ Nhật Bản rất thích món ăn này vì lượng calo thấp, cùng tinh chất collagen có trong lòng bò lại giúp da đẹp và căng mọng hơn. Còn cánh đàn ông Nhật Bản cũng coi đây là món nhậu phổ biến vì có giá trị dinh dưỡng cao (Lòng, nội tạng bò rất giàu chất protein, lipid vitamin A, B12, Fe… đều là dưỡng chất có ích), đặc biệt khi thời tiết lạnh được lai rai Lẩu Lòng Bò cùng uống rượu Sake thì không gì tuyệt hơn.
Với phần nguyên liệu chính là các loại nội tạng bò, lẩu lòng bò thường được dùng cùng với hẹ, bắp cải, tỏi và ớt khô để giảm đi mùi của nội tạng, đồng thời tạo ra phần nước dùng có vị ngọt tự nhiên, thanh và không quá nhiều gia vị để đảm bảo sức khỏe. Lẩu lòng bò thường ăn kèm với mì.
Nắm được những nguyên nhân sâu xa tại sao Lẩu Lòng Bò tại Nhật lại hấp dẫn đến vậy, anh đã quyết tâm tìm tòi công thức tạo ra món Lẩu Lòng Bò hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của người Việt. Từ đó, Lẩu Lòng Bò Việt đã ra đời và được Quý khách nhiệt tình đón nhận.
Vậy Lẩu Lòng Bò Việt có gì đặc biệt lại hút khách đến vậy?
– Linh hồn của Lẩu Lòng Bò Việt là loại nước lẩu đặc biệt, được pha chế từ nhiều loại rau củ quá, giúp các tinh chất của Lòng Bò hòa quyện với nhau để tạo ra một dạng nước sốt rất riêng có.
– Ngoài lòng bò, có rất nhiều lựa chọn để ăn cùng Lẩu Lòng Bò như sách bò, cuống tim bò, đuôi bò, bắp bò, gầu bò, lưỡi bò, dạ guốc bò, gan bò, tủy bò, vó bò, tiết bò, tim bò…
– Thực phẩm của Lẩu Lòng Bò Việt đảm bảo được chế biến sạch sẽ, tươi ngon đến miếng cuối cùng.
– Đội ngũ đầu bếp tài hoa đã khéo léo kết hợp các thành phần để tạo ra một món Lẩu Lòng Bò tuyệt hảo, ăn một lần để rồi nhớ mãi.
– Anh chủ quán cùng đội ngũ nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần, cam kết mang lại cho khách hàng trải nghiệm ấn tượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0339.777.033
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon