Các món canh ngon

1. Tác dụng của món canh đến sức khỏe

Một món súp tiện lợi, chế biến nhanh chóng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Súp thường là một món ăn nóng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một món súp lành mạnh sẽ bao gồm các nguyên liệu tươi ít chất béo và muối.

Nhiều chất dinh dưỡng

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị rằng người lớn nên tiêu thụ khoảng bốn cốc rưỡi trái cây và rau mỗi ngày. Và súp có thể đi một chặng đường dài trong chế độ ăn kiêng này, nhờ có nhiều rau củ đã qua chế biến.

Rau súp chứa nhiều vitamin, đặc biệt là A và C. Súp đậu và thịt nạc sẽ giúp cung cấp thêm protein. Đặc biệt với món canh có nhiều cà chua sẽ bổ sung nguồn lycopene dồi dào. Lycopene là một chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Ít chất béo Hầu hết các món súp đều có hàm lượng chất béo thấp (trừ khi bạn cố tình nấu chúng thật béo), điều này rất tốt cho những người đang giảm cân và đã chán ngấy thịt mỡ hoặc các loại thực phẩm béo nói chung. Bạn nên sử dụng thịt nạc khi nấu để đảm bảo món canh lành mạnh, ít chất béo. Giúp bạn no lâu Món canh chứa nhiều nước nên giúp bạn no lâu mà lại ít calo. Vì vậy, rõ ràng nó dành cho những người đang cố gắng giảm mỡ thừa. Ngoài ra, trong thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt hơn khi được nhâm nhi một bát bánh canh nóng hổi, ​​thơm phức.

Nhưng câu hỏi thường được đặt ra là nên ăn súp vào đầu hay cuối bữa? Theo quan điểm khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng giải thích rằng nếu bạn uống súp nóng vào đầu bữa ăn, nó sẽ kích thích các dịch tiêu hóa khác nhau. Và điều này có lợi cho quá trình tiêu hóa thức ăn chính sau này. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng nếu ăn quá nhiều canh sẽ gây cảm giác no, không ngon miệng khi ăn các món chính. Do đó, nếu đã quen nhâm nhi bát súp khi bắt đầu bữa ăn, bạn chỉ nên dùng một lượng vừa phải để dành dạ dày cho những món ngon khác trên bàn.

2. Các món canh ngon

Canh chua cá lóc – Các món canh ngon

Canh khổ qua (mướp đắng) – Các món canh ngon

Canh trứng cà chua – Các món canh ngon

Canh gà lá giang – Các món canh ngon

Canh bầu nấu hến – Các món canh ngon

Canh bí đao nấu xương – Các món canh ngon

Canh cua mồng tơi – Các món canh ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0339.777.033
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon